Tin tức

‘Cha đẻ’ người Việt của máy trợ thở MV20 làm ra khẩu trang có bộ lọc diệt virus

Ông Trần Ngọc Phúc (73 tuổi) hiện là chủ tịch Tập đoàn Metran (Nhật Bản) – được ví là “cha đẻ” của máy hô hấp nhân tạo tần số cao Hummingbird, máy trợ thở đa năng Eliciae MV20 – và các cộng sự vừa hoàn thiện sản phẩm với tên gọi bộ khí thở O-PRO.

 
CS bình thường mới 6
Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc sáng chế khẩu trang có bộ lọc diệt virus

Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Metran, Nhật Bản, là “cha đẻ” của máy hô hấp nhân tạo tần số cao Hummingbird hay máy trợ thở đa năng Eliciae MV20. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 4/2020, ông Phúc đã phối hợp một số doanh nghiệp trong nước triển khai dự án hỗ trợ 2.000 máy thở MV20 đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch.

khautrang
Khẩu trang thoáng khí diệt virus của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc

Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc (73 tuổi), Chủ tịch Tập đoàn Metran, Nhật Bản, được ví là “cha đẻ” của máy hô hấp nhân tạo tần số cao Hummingbird, máy trợ thở đa năng Eliciae MV20. Một lần nghe thông tin về trường hợp cậu bé 15 tuổi ở Vũ Hán (Trung Quốc) tử vong vì đeo khẩu trang N95 trong lúc chạy, ông Phúc cảm thấy mình cần phải tìm ra giải pháp khắc phục vấn đề khó thở khi đeo khẩu trang nhằm giúp người dùng có được sự thoải mái.

Nhật Bản đẩy mạnh công nghệ nano trong các sản phẩm phòng chống COVID-19
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp với việc xuất hiện các biến thể nguy hiểm như hiện nay, các nhà khoa học Nhật Bản đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ nano trong các sản phẩm hữu ích phòng chống COVD-19. 
 
Nhật Bản tìm ra chất khử trùng gần như tối đa virus trong vòng 24 tiếng

Viện Công nghệ Kyushu (Tobata-ku, thành phố Kitakyushu ở Nhật Bản) mới đây có kết quả thử nghiệm cho thấy chất xúc tác quang do Giáo sư Teruhisa Yokono (chuyên về hóa học môi trường) nghiên cứu và phát triển có hiệu quả cao trong việc khử trùng Virus

 
Chất xúc tác quang trong công nghệ Nano khử trùng vượt trội

Cuộc thử nghiệm do phòng thí nghiệm bên ngoài thực hiện đã cho thấy chất xúc tác quang khử trùng gần như tối đa virus trong vòng 24 tiếng. Quang xúc tác là một phản ứng chuyển năng lượng ánh sáng thành năng lượng phản ứng hóa học và kích hoạt một chất làm thay đổi tốc độ của một phản ứng hóa học mà không cần tham gia vào chính nó.

CPAP – thiết bị cứu cánh cho bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu
Máy Áp Lực Dương Liên Tục (CPAP) Được Các Bác Sĩ Ở Các Nước Châu Âu Như Anh Sử Dụng Trong Điều Trị Suy Hô Hấp, Giúp Bệnh Nhân Nặng Mắc SARS-CoV-2 Giảm Triệu Chứng Bệnh Và Phục Hồi Chức Năng Hô Hấp Ở Giai Đoạn Đầu, Thay Vì Phải Sử Dụng Các Phương Pháp Xâm Lấn, Từ Đó Hạn Chế Nguy Cơ Biến Chứng.
Nghiên cứu mới về phương pháp giúp giảm nhu cầu thở máy của bệnh nhân Covid-19

Điều Trị Bệnh Nhân Mắc Covid-19 Tại Bệnh Viện Bằng Máy Áp Lực Dương Liên Tục (CPAP) Làm Giảm Nhu Cầu Thở Máy Xâm Lấn, Là Phương Pháp Tối Ưu Hơn Thở Oxy Áp Suất Cao Hay Điều Trị Bằng Oxy Thông Thường, Theo Một Nghiên Cứu Mới Từ Đại Học Queen’s Belfast. 

Phát hiện phương pháp hiệu quả giúp bệnh nhân Covid giảm phụ thuộc máy thở

Điều Trị Bệnh Nhân Mắc Covid-19 Tại Bệnh Viện Bằng Máy Áp Lực Dương Liên Tục (CPAP) Giúp Làm Giảm Nhu Cầu Thở Máy Xâm Lấn, Là Phương Pháp Tối Ưu Hơn Thở Oxy Áp Suất Cao Hay Điều Trị Bằng Oxy Thông Thường.

Tóm lược các thông tin về 2000 máy thở sẽ được tài trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Gần đây, thông tin về các nhà tài trợ sẽ tặng 2000 máy thở cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam đã tạo nên sự quan tâm theo chiều hướng tích cực của các y, bác sĩ – những người đang trực tiếp tham gia chống dịch và chăm sóc người bệnh.

Các chuyên gia đánh giá cao máy thở MV20

Ngày 23-4 vừa qua, vào lúc 13h30 đã diễn ra cuộc hội thảo chuyên môn về máy thở Eliciae MV20 của nhà sản xuất Metran tại Đại học Văn Lang TP.HCM.

Trường Đại học Văn Lang tiếp tục trao 20 máy thở Eliciae MV20 cho ngành y tế tỉnh Long An

Ngày 23/12/2020, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục trao 20 máy thở Eliciae MV20 cho ngành y tế tỉnh Long An, với 4 địa điểm tiếp nhận máy bao gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, Bệnh viện Đa khoa Long An và Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười.

Máy thở cho bệnh nhân COVID-19 do Việt kiều Nhật chế tạo và những điều chưa kể

VOV.VN – Từ kinh nghiệm chế tạo máy thở MV20, Trần Ngọc Phúc, Việt kiều tại Nhật Bản đang ấp ủ dự án thiết kế khẩu trang 4.0 có bộ phận lọc khí, an toàn cho người dùng và môi trường xung quanh.

Máy thở Metran Eliciae MV20 đã được bàn giao cho Việt Nam

Những chiếc máy thở đầu tiên đã được công ty Metran bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nhằm hỗ trợ công tác điều trị Covid-19.

Hỗ trợ máy thở Eliciae MV20 cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trưa 26/8, Trường Đại học Văn Lang phối hợp Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng 250 máy thở “Eliciae MV20” cho Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP nhằm hỗ trợ các đơn vị y tế TP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chuyện về 'cha đẻ' người Việt của chiếc máy thở MV20 cho bệnh nhân Covid-19

Ông Trần Ngọc Phúc là nhà phát minh ra máy thở MV20 giúp điều trị bệnh Covid-19. Chủ tịch Metran Japan và các cộng sự cũng chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm khẩu trang ứng dụng công nghệ với nhiều tính năng độc đáo.

Máy thở MV20 - một phát minh cứu người giữa đại dịch COVID-19

MV20 được đánh giá là chiếc máy thở sở hữu nhiều ưu điểm, đặc biệt phù hợp với điều kiện của Việt Nam chống dịch COVID-19.

Ali Hoàng Dương vui mừng vì Việt Nam sắp có 2000 máy thở MV20

Sau thời gian cách ly toàn xã hội, các tỉnh – thành phố của Việt Nam đã bắt đầu hoạt động trở lại trong trạng thái đề phòng sự tấn công của virus corona. Mặc dù vậy, người dân cũng tỏ ra khá vui mừng, hào hứng vì mỗi cá nhân cũng như nhà nước đang kiểm soát rất tốt nguy cơ lây nhiễm đại dịch COVID-19.

Bàn giao 540 máy thở MV20 cho 8 địa phương để điều trị COVID-19

Ngày 26/8, tại Trường ĐH Văn Lang, đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng 540 máy thở MV20 nhằm tiếp sức các địa phương chống dịch COVID-19. Đây là đợt trao máy thở thứ hai của Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1, Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Chuyển 100 máy thở hỗ trợ nước bạn Lào chống dịch COVID-19

Theo Bộ Y tế ngày 4/5, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang vận chuyển cấp tốc 100 máy thở Eliciae MV20 trong chương trình tiếp ứng vật tư y tế cho Lào, Campuchia trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

BVĐK TW Cần Thơ tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng

(PLVN) – Ngày 28/8, đại diện BVĐK TW Cần Thơ cho biết, Trường Đại học Văn Lang (TP Hồ Chí Minh) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 trị giá hơn 12 tỷ đồng cho bệnh viện.

Metran chính thức bàn giao máy thở MV20 do Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư tài trợ tặng cho Chính phủ Việt Nam

Đây là những máy thở đầu tiên của dự án sản xuất 2.000 máy thở MV20 bởi công ty Metran Nhật Bản. Dự án này do Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư tài trợ 100% kinh phí, nhằm mục đích tặng cho Chính phủ Việt Nam.